Trang chủ

Giới thiệu

Trường Tiểu học Kim Đồng tưng bừng lễ khai giảng - Năm học 2015 – 2016
Ngày đăng 12/09/2015 | 10:14 | Lượt xem: 1208

Trong không khí náo nức của hàng triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2015 trường Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016.

Ngay từ sáng sớm, toàn thể CB-GV-NLĐ và học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ. Các cô giáo thướt tha trong trang phục áo dài truyền thống, các em học sinh háohức trong bộ đồng phục mới- trông ai cũng rạng rỡ, tươi vui. Cả sân trường tràn ngập cờ hoa tạo nên một khung cảnh thật tưng bừng của ngày hội đến trường.

         Đến dự buổi lễ khai giảng cùng thầy và trò nhà trường có các vị đại biểu, các vị khách quý:

            + Bà: Phạm Thị Bấm - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội phụ nữ quận Ngô Quyền. Các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể  phường Gia Viên; Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh toàn trường, Chi hội trưởng hội cha mẹ học sinh  của 15 lớp cùng toàn thể các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường và trên 500 em học sinh đã có mặt đông đủ.        

             

Trong không khí vui tươi của Lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức Lễ đón học sinh vào lớp Một. 119 em học sinh lần đầu tiên bước  vào mái trường Tiểu học đã được các thầy cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh và đặc biệt  hơn 400 các anh chị lớp lớn yêu thương chào đón. Từ đây trường Tiểu học Kim Đồng  sẽ là ngôi nhà thân thương của các em. Nơi đó có thầy cô là mẹ hiền, có bạn bè là anh em, nơi các em sẽ gắn bó suốt 5 năm  Tiểu học .

 

Trong buổi lễ trọng đại này, các em đã được nghe thư của Bác Hồ kính yêu và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi học sinh nhân ngày khai trường. Hai bức thư là những lời nhắc nhở và động viên các em phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Thầy và trò Trường Tiểu học Kim Đồng thật xúc động  khi lãnh đạo các cấp luôn quan tâm, động viên, đồng hành và sẻ chia những khó khăn với thầy và trò nhà trường bằng  những lẵng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng ý nghĩa.

 Cũng trong lễ khai giảng  hôm nay, các em được lắng nghe cô Hiệu trưởng Đặng Thị Bích Liên đọc diễn văn khai giảng. Bài diễn văn đã tổng kết được những thành tích nhà trường đạt được trong năm học trước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2015 - 2016. Cô động viên thầy và trò nhà trường cùng cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra.

Trong ngày hội khai giảng của trường Tiểu học Kim Đồng còn diễn ra những hoạt động hết sức có ý nghĩa. Đó là hoạt động tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, hoạt động quyên góp ủng hộ giáo viên và học sinh tỉnh Lào Cai, Sơn La và các vùng khó khăn trong cả nước. Nghĩa cử cao đẹp ấy được toàn thể CB-GV-NLĐ và học sinh trong trường hưởng ứng nhiệt tình.

 

 

           Sau phần Lễ, phần Hội mở ra thật sôi nổi và bổ ích với các  trò chơi dân gian đặc sắc. Thông qua các trò chơi các em đã được rèn kĩ năng sống , vận dụng  sự khéo léo, linh hoạt và tinh thần đoàn kết để hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016  đã thành công rực rỡ và thực sự trở thành  ngày hội đối với thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng:

 

 

 

 

 

 

                                                                                                  Người viết

                                                                                                     Nguyễn Loan