Trang chủ

Giới thiệu

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG QUẬN NGÔ QUYỀN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Ngày đăng 01/09/2015 | 08:28 | Lượt xem: 840

     Trường Tiểu hoc Kim Đồng nằm ở trung tâm thành phố Hoa phượng đỏ, tại địa chỉ số 43, ngõ 120 đường Lê Lợi, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Tháng 9 năm 1964, Trường cấp I Kim Đồng được khánh thành và đưa vào hoạt động. Năm 1976 trường được sát nhập với cấp 2 và  có tên là Trường cấp 1,2  Kim Đồng. Đến năm 1990, trường tách riêng cấp 1, cấp 2 và từ đó cho đến nay trường mang tên là "Trường Tiểu học Kim Đồng".

     Suốt 52 năm qua, tập thể CB-GV-CNV nhà trường luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

     Trong những  năm học vừa qua, Chi bộ Đảng nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch vững mạnh"; trường đạt danh hiệu "Tập thể Lao động tiên tiến". Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi liên tục đạt danh hiệu xuất sắc cấp Thành phố; Liên đội đạt "Liên đội mạnh cấp Thành phố" và được đón  nhận nhiều Bằng khen của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

     Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học nhiều năm liền đạt 100%. 

      Đặc biệt, hai năm học gần đây, nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác giáo dục toàn diện và công tác giáo dục, bồi dưỡng HS giỏi, HS năng khiếu.

* Về kết quả giáo dục toàn diện:

     - 100% HS đạt về năng lực và phẩm chất.

     - Tỉ lệ HS hoàn thành các môn học và hoạt động giáo dục đạt 100%. Trong đó số HS được khen thưởng toàn diện (Hoàn thành tốt  và  xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện chiếm trên 90%)

     - Tỉ lệ lên lớp đạt: 100%

*Về kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, năng khiếu: đạt 80 giải

     + Cấp Quận : đạt 50giải

     + Cấp Thành phố : đạt 27 giải

     + Cấp Quốc gia : đạt 03 giải

     Hiện nay, trường có tổng số  39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 25 GV giảng dạy, 100% CB, GV đạt chuẩn  trình độ đào tạo, trình độ  vượt chuẩn (đại học): 23 đ/c  chiểm 92%. Tổng số GV DG cấp Thành phố: 8 đ/c, GVDG cấp Quận: 14 đ/c. Trường có 546 học sinh và là 1 trong 2 đơn vị của quận Ngô Quyền  tổ chức cho100% các em được học 2 buổi/ngày và học sinh ăn bán trú từ khối 1 đến khối 5.

     Năm 2014, được sự quan tâm của Quận ủy- UBND quận Ngô Quyền, trường được sửa chữa, nâng cấp khang trang , lớp học đạt chuẩn và các phòng chức năng đầy đủ như phòng Tin học, phòng Ngoại ngữ, Mĩ thuật, Thư viện, phòng Đoàn Đội và phòng Y tế. Với cơ sở vật chất khang trang như vậy, cùng với quang cảnh của nhà trường xanh sạch đẹp, năng lực về chuyên môn của các thầy cô đã có bề dày thành tích trong giảng dạy và cao hơn nữa là sự tận tâm của đội ngũ giáo viên với học sinh nên trường đã đạt được nhiều thành tích rực rỡ. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, năng khiếu các cấp và đã được Quận, Thành phố ghi nhận, đánh giá cao.

     Với những điểm mạnh như vậy, trường Tiểu học Kim Đồng xứng đáng là địa đỏ để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình.