Trang chủ

Tin mới nhất

ĐỀ NGHỊ ĐOÀN ĐBQH CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ TÌM HIỂU, BÁO CÁO VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH
Ngày đăng 22/05/2021 | 03:17 | Lượt xem: 134

Ngày 21/5, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường ký văn bản số 4366/TTKQH-TH về việc báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, gửi Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 

 

Lực lượng y tế lấy mẫu và làm xét nghiệm tại tổ dân phố Hoàng Mai 1, thị trấn Nếnh (Bắc Giang). Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Nội dung văn bản nêu rõ: Đại dịch COVID-19 đang bùng phát rất nhanh, mức độ nguy hiểm hơn, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nhất là tại các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh, khu công nghiệp. Nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa…, tác động lớn đến sức khoẻ, sản xuất, đời sống, sinh kế của nhân dân và việc thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội xin trân trọng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương và các giải pháp ứng phó. Kết quả đạt được và những tồn tại, yếu kém, hạn chế; nguyên nhân khách quan và chủ quan (thể chế, chính sách; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, địa phương; tổ chức thực hiện…); các kiến nghị, đề xuất cụ thể đối với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Các đoàn đại biểu cũng báo cáo việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, nêu rõ các khó khăn, vướng mắc cũng như các đề xuất về cơ chế, chính sách để hỗ trợ trong thời gian tới.

(Theo TTXVN)

Visitor Tracking

User Online: 1547
Total visited: 4959247

Thời tiêt các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh