Trang chủ

Hoạt động công đoàn

NGÀY 20/10-NGÀY CỦA PHỤ NỮ VIỆT NAM
Ngày đăng 20/10/2016 | 02:14 | Lượt xem: 755

Vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính.

Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. nên người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới chế độ nửa thuộc địa, nửa phong kiến, tầng lớp phụ nữ Việt bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất. Khát vọng giải phóng dân tộc cũng vì thế mà sôi sục trong tâm trí phụ nữ.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Trong cương lĩnh đầu tiên của Đảng ghi rõ: "Nam nữ bình quyền". Đảng đã đề cao phụ nữ và coi phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng. Đảng đề ra nhiệm vụ phải giải phóng phụ nữ gắn liền với giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp gắn liền với giải phóng phụ nữ.

Đảng cũng đặt nhiệm vụ quan trọng là phải thành lập tổ chức riêng để các tầng lớp phụ nữ tham gia hoạt động. Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày mà lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Hơn 80 mùa thu qua,  người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Hòa chung nhịp đập con tim của phụ nữ cả nước, tập thể nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng  đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, được sự nhất trí của Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn Trường Tiểu học Kim Đồng đã phối hợp với nhà trường đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Trong chương trình, tập thể cán bộ, giáo viên, công đoàn viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam, tôn vinh những đồng chí nữ có thành tích trong phong trào " Giỏi việc trường, đảm việc nhà"; cùng nhau cất cao giọng hát chúc mừng 4 đồng chí có sinh nhật trong tháng 10 và tham gia các phần giao lưu đầy hấp dẫn.

Buổi kỉ niệm  đã thực sự gắn kết các công đoàn viên, giúp mọi người gần gũi với nhau hơn. Trường Tiểu học Kim Đồng thành mái nhà chung đầy thương mến.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Người viết

Nguyễn Loan

Thống kê truy cập

Đang online: 1458
Tổng số truy cập: 2234070

Thời tiêt các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh