Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Liên đội Tiểu học Kim Đồng tổ chức Chuyên đề cấp Thành phố, tạo mẫu cấp Quận Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”
Ngày đăng 16/03/2017 | 04:56 | Lượt xem: 468

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, được sự đồng ý của Hội đồng đội Thành phố, Hội đồng đội Quận, Phòng GD&ĐT Quận Ngô Quyền. Hôm nay, ngày 16/3/2017, Liên đội Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức chuyên đề Đội cấp Thành phố, tạo mẫu cấp Quận Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, qua đó nhằm tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn, khơi dậy trong các em thiếu nhi niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tốt, rèn luyện, phấn đấu trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Đến với chuyên đề rất vinh dự cho nhà trường được đón các cô, bác đại biểu Thành phố, Quận đoàn, Phòng Giáo dục, đại diện các trường Tiểu học trong toàn Quận và các bậc phụ huynh đại diện cho các lớp đã đến dự đông đủ.

Mở đầu chương trình là phút sinh hoạt truyền thống. Từ đây các em như được tận mắt chứng kiến những trang sử hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của dân tộc Việt Nam. Từ đó, phát huy và viết thêm những trang sử mới thật ý nghĩa.

Các hoạt động tiếp theo của phần "Thiếu nhi vui khỏe" cũng được các bạn học sinh thể hiện rất tốt. Đầu tiên là màn Thể dục nhịp điệu khỏe khắn nhưng cũng không kém phần uyển chuyển của các bạn nữ khối 4. Đây là màn biểu diễn đã đạt giải xuất sắc chấm thông tin hè cấp Quận. Các bài tập ngay trong chính các câu lạc bộ nhà trường giúp các em thêm khỏe, đẹp và tự tin.

Màn biểu diễn thời trang hết sức đặc sắc thu hút sự chú ý của học sinh toàn trường và các vị đại biểu. Từ trang phục đến trường, trang phục khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao bổ ích hay các trang phục với ý tưởng sáng tạo vì một thế giới xanh, sạch, đẹp đều được các người mẫu nhí của nhà trường thể hiện thật sinh động. Chứng kiến màn trình diễn vô cùng ấn tượng ấy, các bạn học sinh sẽ biết lựa chọn cho mình những bộ trang phụ phù hợp để tham gia các hoạt động vui khỏe sao cho vừa tiện lợi, vừa phong cách.

Trong ngày vui hôm nay, nhà trường còn tạo điều kiện cho học sinh khối 5 thể hiện sự khỏe khoắn, nhanh nhẹn, khéo léo qua trò chơi "Chuyển cờ về đích". Qua đó muốn gửi tới học sinh toàn trường một thông điệp: hãy ra sức rèn luyện, "Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" Việt Nam thân yêu.

Phần "Tiến bước lên Đoàn" mở ra với cuộc thi Rung chuông vàng  được các em tham gia rất nhiệt tình. Với sự hiểu biết của bản thân, rất nhiều học sinh đã trả lời đúng cả 5 câu hỏi của chương trình. Thông qua đó, học sinh nhà trường thêm yêu tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, không ngừng phấn đấu để "Tiến bước lên Đoàn".

Để kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, 76 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn quận Ngô Quyền lần thứ 20, các bạn thiếu niên, nhi đồng toàn Liên đội đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực như thi đua học tốt, rèn chăm, xây dựng được 15 công trình măng non, phong trào Túi gạo tình nghĩa, Nuôi lợn siêu trọng, Áo ấm tặng bạn,…Đặc biệt các bạn học sinh tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề "Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" nên có nhiều tranh chất lượng được trưng bày. Trong dịp này nhà trường cũng trao thưởng cho tập thể lớp và cá nhân xuất sắc để biểu dương.

86 năm vẻ vang của Đoàn TNCS HCM, 76 năm một chặng đường vinh quang của Đội TNTP HCM, lớp lớp đội viên trường Tiểu học Kim Đồng nguyện ra sức thi đua,vui khỏe rèn chăm, phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS HCM, kế tục sự nghiệp vinh quang của Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.

Chuyên đề Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" của Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã thành công rực rỡ, để lại trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh toàn trường những ấn tượng sâu sắc khó phai mờ.

Sau đây là một số hình ảnh của Chuyên đề:

Người viết

Nguyễn Nhàn

 

Thống kê truy cập

Đang online: 409
Tổng số truy cập: 1640748

Thời tiêt các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh