Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Chuyên đề Đội cấp Thành phố “ Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ”
Ngày đăng 29/09/2017 | 12:40 | Lượt xem: 338

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, cùng hòa chung với không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, với mong muốn các em đón Tết Trung thu thật vui tươi, ấm áp, chiều ngày 29 tháng 9 năm 2017, Liên đội Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức Chuyên đề Đội cấp Thành phố “Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ”.

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, cùng hòa chung với không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, với mong muốn các em đón Tết Trung thu thật  vui tươi, ấm áp, chiều ngày 29 tháng 9 năm 2017,  Liên đội Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức Chuyên đề Đội cấp Thành phố "Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ". 

Đến dự với chuyên đề, Liên đội Tiểu học Kim Đồng vinh dự được đón:

- Các đại biểu Thành phố Hải Phòng

Chị Vương Toàn Thu Thủy – Phó Bí thư Thành Đoàn

Bác Nguyễn Hữu Toàn – Phó Giám đốc Cung thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội Thành phố

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh – Chuyên viên Ban Thiếu nhi Trường học Thành đoàn.

  • Các đại biểu Quận Ngô Quyền:

Anh Phạm Thanh Phúc- Quận ủy viên, Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Nhà Thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội.

Chị Lê Thị Thùy Trang – Phó bí thư Thường trực- Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng Đội.

  • Các Đại biểu địa phương:

Chú Phạm Ngọc Hiếu – Phó Chủ tịch UBND phường Gia Viên.

Chị Nguyễn Thị Hà Thanh – Bí thư Đoàn phường Gia Viên

Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội các trường trong Quận.

Các cô bác trong ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo trong nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 em thiếu niên nhi đồng trong toàn trường đã về dự đông đủ.

Chương trình gồm 3 phần: Trung thu cho em, Vui hội trẳng rằm, Vầng trăng yêu thương.

Qua tiểu phẩm " Sự tích Trung thu" với các nhân vật Chị Hằng, Chú Cuội, Trâu Vàng, Thỏ Ngọc,..  và được tham gia trả lời những câu hỏi của ban tổ chức, các em đã  hiểu về  nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu.

Trong  buổi vui hội trăng rằm, học sinh đại diện từ khối 1đến khối 5, chia thành 3 đội tham gia 3 phần thi: làm đèn lồng, bày mâm cỗ và diễn thời trang chú Tễu. Kết quả cuối cùng giải nhất thuộc về đội 2, đội 3 giành giải nhì và đội 1 giành giải 3. Qua các phần thi,  các em được thể hiện tài năng về óc thẩm mĩ, sự khéo léo và diễn xuất hài hước, ngộ nghĩnh của mình.

Tết Trung thu cũng là dịp để Liên đội Tiểu học Kim Đồng trao gửi yêu thương, Liên đội  đã gửi 100 chiếc bánh trung thu về Thành Đoàn Hải Phòng trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Nhà trường đã tặng  30 suất quà  cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, mong rằng các em có được một cái Tết đoàn viên đầm ấm hơn.

Trong cảnh sân trường tràn ngập đèn ông sao, đèn lồng, các em đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ vui nhộn, ấn tượng và màn múa lân đặc sắc. Tết Trung Thu của các em diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, rộn ràng, tràn ngập niềm vui và đầy ắp tiếng cười.

          Chuyên đề đã thành công tốt đẹp. Kết thúc chương trình, ánh mắt các em vẫn đầy vẻ rạng rỡ. Nhà trường thực sự đã mang đến cho các em một Tết Trung Thu- Tết đoàn viên vô cùng ý nghĩa.

 


Cô Vũ Hoàng Hà- Chị Hằng; cô Đỗ Kim Dung – Chú Cuội 

 

Bài hát múa: Thùng thình thùng thình – Chiếc đèn ông sao

 

"Chú Cuội" giao lưu với các bạn học sinh

 


Cô ĐặngThị Bích Liên- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao quà  tặng 100 chiếc bánh Trung thu cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thành phố.

 

Các chú Tễu thi tài

 


Bạn Mai Phương  với bài hát: "Tết suối hồng"

 


Tốp ca hát múa với bài hát: "Múa Lân"

Người viết:

Nguyễn Thu Nhàn

Thống kê truy cập

Đang online: 414
Tổng số truy cập: 1640780

Thời tiêt các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh