Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)
Ngày đăng 26/03/2018 | 10:21 | Lượt xem: 194

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng tháng Thanh niên 2018, thiết thực lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, chiều ngày 26/3/2017, Chi đoàn Trường Tiểu học Kim Đồng tưng bừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hà Thanh - Bí thư Đoàn phường Gia Viên, đồng chí Đặng Thị Bích Liên - Đảng ủy viên - Bí thư Chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, khối trưởng chuyên môn các khối cùng đông đủ các đồng chí Đoàn viên trong nhà trường.

Tại buổi lễ Bí thư Chi Đoàn Lưu Thị Ngọc Diệp đã thay mặt tuổi trẻ nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang của Tổ chức Đoàn qua 87 năm xây dựng và phát triển đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tiếp tục phấn đấu xây dựng công tác Đoàn và phong trào Thiếu nhi nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Trong thời gian qua, các hoạt động của Đoàn thanh niên được nhà trường đánh giá cao, đã góp phần vào sự phát triển bền vững cũng như thành công của các hoạt động lớn trong nhà trường.

Cũng trong buổi lễ đồng chí Lưu Thị Ngọc Diệp - Bí thư Chi Đoàn đã đọc "Quyết định về việc công nhận đoàn viên trưởng thành". Chi đoàn Trường Tiểu học Kim Đồng hiện nay có 15 đoàn viên. Trong đó có 3 đoàn viên 35 tuổi (hết tuổi Đoàn) đó là đồng chí Phan Thị Hùy, Lê Thị Tuyết Lan, Nguyễn Thị Xuân. Các đồng chí đều là những đoàn viên không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn tích cực trong các phong trào, hoạt động tình nguyện. Nhờ quá trình rèn luyện và sự nỗ lực phấn đấu của các đồng chí, Chi Đoàn Trường Tiểu học Kim Đồng đã có nhiều hoạt động rõ nét, được tổ chức Đoàn cấp trên ghi nhận.

Năm 2018 là năm diễn ra nhiều hoạt động lớn và có ý nghĩa thiết thực đối với mỗi đoàn viên thanh niên. Nhằm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022, tháng thanh niên 2018 với chủ để "Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây quận, thành phố" giúp thanh niên được phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quận, thành phố các đồng chí trong Chi đoàn đã cùng nhau sinh hoạt theo chủ đề: Học tập, quán triệt NQ Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Hà Thanh - Bí thư Đoàn phường Gia Viên đã ghi nhận những đóng góp và thành tích mà Chi Đoàn nhà trường đã đạt được trong thời gian qua điển hình như các mô hình "Lớp học xanh", "Cắt tóc miễn phí - Vì đàn em thân yêu", "An toàn cho trẻ đến trường" … Đồng chí cũng có những chỉ đạo cụ thể, sát sao đối với Chi đoàn nhà trường cần xông pha hơn nữa  trong các hoạt động Đoàn, thể hiện tính tiên phong, sức trẻ của thanh niên như lời Bác Hồ đã dặn "Đâu cần Thanh niên có, đâu khó có Thanh niên".

Đặc biệt, Chi đoàn nhà trường kết hợp tổ chức sinh nhật cho các đồng chí Đoàn viên có ngày sinh trong quý I. Đây là hoạt động thường xuyên của Chi Đoàn nhằm tăng thêm tình cảm, tạo khối đoàn kết gắn bó của các thanh niên thế hệ Bác Hồ.

Cuối cùng, đồng chí Lưu Thị Ngọc Diệp thay mặt Chi đoàn nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo đã quan tâm, tạo điều kiện; cảm ơn sự phối kết hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động của các ban ngành đoàn thể. Tất cả những điều đó chính là động lực để thanh niên tiếp tục phấn đấu, tiếp tục cống hiến xây dựng tổ chức Đoàn cũng như xây dựng các phong trào của nhà trường vững mạnh hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Người viết 

Ngọc Diệp

 

 

Thống kê truy cập

Đang online: 650
Tổng số truy cập: 1660083

Thời tiêt các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh