Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2018 chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.
Ngày đăng 21/05/2018 | 05:34 | Lượt xem: 278

Sáng nay 21/5/2018 tại Trường Tiểu học Kim Đồng, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

Sau gần 4  tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 2,1 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi ở khắp mọi miền đất nước, trong đó có cả các em thiếu nhi nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài xuất sắc nhất để trao giải gồm: 01 giải Đặc biệt; 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 22 giải Khuyến khích cho cá nhân và 15 giải Tập thể xuất sắc có nhiều thí sinh tham gia và nhiều bài dự thi đạt giải.Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời chính xác câu hỏi, trình bày công phu, sưu tập được rất nhiều con tem. Đặc biệt, bài viết tự luận được các em trình bày theo hướng mở, mang tính giáo dục cao và giá trị nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền tới người dân, mọi đối tượng trong xã hội hiểu và chung tay bảo vệ động vật quý, hiếm như Sao La, Tê Giác 2 sừng, Hổ, Heo Vòi, Bò Xám, Hươu Sao, Voi, Vượn, Vooc,...

Về dự với Lễ Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 có:

- Chị: Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

- Anh: Nguyễn Quốc Vinh – Thành viên Hội đồng đội thành viên tổng công ty Bưu chính Việt Nam.

- Chị: Hoàng Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc trung tâm hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam.

- Anh: Lê Anh Quân – Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn.

- Giáo sư sử học Lê Văn Lan – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi.

- Anh: Đào Phú Thùy Dương – UV BCH Trung ương Đoàn, BT Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố.

- Chị Vương Toàn Thu Thủy – UV BCH Trung ương Đoàn, Phó BT thành đoàn, Chủ tịch HĐĐ Thành phố.

- Cô Đỗ Thị Hòa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

- Cô Đào Khánh Hà – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

- Bác: Khúc Văn Phung – Ủy viên Ban Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận.

- Bác: Lương Văn Thuấn – Trưởng Phòng PGD&ĐT Quận.

Theo Giáo sư sử học Lê Văn Lan, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, bày tỏ sự phấn khởi khi cuộc thi đã được rất đông đảo bạn trẻ ở cả trong và ngoài nước hưởng ứng. Điều đáng khích lệ là tinh thần, thái độ của các em nhỏ dự thi, một tinh thần, thái độ nhiệt thành, hăng hái, tích cực nhưng cũng rất công phu, cẩn trọng để làm các bài thi.

Cuộc thi lần này đã xuất hiện nhiều bài viết hay, ý nghĩa, tiêu biểu như bài dự thi của em Trần Thị Quế, lớp 6/5 trường THCS Kim Đồng, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; em Đặng Trần Trang Anh - lớp 3A ; em Ngô Hân Nghi, lớp 5A, em Ngô Thư Trúc – lớp 4A Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng …Với kết quả như vậy, trường Tiểu học Kim Đồng đã đạt 06 giải gồm: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba; 03 giải khuyến khích và rất vinh dự cho nhà trường: Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã giành Giải B trong cuộc thi.

Cuộc thi không chỉ giúp các em hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, mà đây còn là hoạt động thiết thực, để các em thiếu niên thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về các loài động vật quý, hiếm. Qua đó, góp phần giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng và vận động mọi người trong xã hội cùng chung tay bảo vệ các loài động vật quý, hiếm.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

                  

                  

                 

                 

                 

                 

                 

                 

                 

                 

                
 

Người viết
Hồng Hạnh

 

Thống kê truy cập

Đang online: 635
Tổng số truy cập: 1660050

Thời tiêt các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh