Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Liên Đội Tiểu học Kim Đồng dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền.
Ngày đăng 21/12/2018 | 09:16 | Lượt xem: 200

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", chiều ngày 21/12, trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quận Ngô Quyền.

 Tại đây đại diện giáo viên và các em học sinh xuất sắc của Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã tham gia dọn dẹp nghĩa trang Liệt sĩ quận Ngô Quyền và khu vực bia mộ liệt sĩ phường Gia Viên. Và nghĩa cử cao đẹp hơn Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tri ân và ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời qua đây giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước và lòng biết ơn đối với công lao to lớn của những người con ưu tú đã hi sinh xương máu vì hoà bình và bảo vệ nền độc lập của dân tộc Việt Nam.

Sau lễ dâng hương, nhà trường tổ chức lễ kết nạp đội viên mới đợt 1 cho 27 em học sinh tiêu biểu xuất sắc của Liên đội.
Sau đó đoàn đã tới thăm và tặng quà cho 3 gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn phường Gia Viên. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc ta. Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Người viết

Thu Thảo

 

Thống kê truy cập

Đang online: 1420
Tổng số truy cập: 2234293

Thời tiêt các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh