Trang chủ

Tin hoạt động

Hội thảo chuyên đề cấp quận ”Vận dụng linh hoạt phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong môn Khoa học lớp 5” năm học 2017 – 2018
Ngày đăng 02/01/2018 | 05:15 | Lượt xem: 102

Hội thảo chuyên đề “Vận dụng linh hoạt phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong môn Khoa học lớp 5” năm học 2017 - 2018 Trường Tiểu học Kim Đồng và Tiểu học Thái Phiên thành công tốt đẹp.

   Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền, chiều 26 tháng 01 năm 2018, Trường Tiểu học Thái Phiên và Tiểu học Kim Đồng phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề:"Vận dụng linh hoạt phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong môn  Khoa học lớp 5". Với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Khoa học lớp 5 nói riêng và các môn học ở trường tiểu học nói chung theo chương trình và sách giáo khoa hiện hành, chuẩn bị cho chương trình và sách giáo khoa mới.

   Về dự và chỉ đạo Hội thảo chuyên đề có sự hiện diện của đồng chí:

  Nguyễn Thị Hải Hạnh – Phó trưởng phòng Phòng giáo dục và đào tạo quận Ngô Quyền; đồng chí Vũ Văn Hùng - Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo, các đồng chí đại diện trong ban giám hiệu, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn khối 1,2,3 và đại diện giáo viên  khối 5 của các trường bạn trong Quận

   Mở đầu Hội thảo là báo cáo chuyên đề do đồng chí Phạm Thị Huế -Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng trình bày.

   Tiếp theo Hội thảo được dự tiết  Khoa học lớp 5 - Bài 51: Cơ quan sinh sản của thực vật có hoa với phần thể hiện của cô giáo Trần Thị Phương Thảo - Trường Tiểu học Thái Phiên. Trong tiết học cô giáo Trần Thị Phương Thảo đã vận dụng linh hoạt các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực. Đặc biệt đồng chí đã mạnh dạn vận dụng kĩ thuật mới KWL vào tiết học giúp học sinh tích cực học tập,tự tìm tòi, khám phá để hình thành kiến thức, năng lực, phẩm chất dưới sự hướng dẫn của giáo viên; tạo niềm vui học tập cho học trò.

   Chuyên đề đã tạo sự phấn khởi, niềm vui cho đội ngũ GV được giao lưu, học hỏi với bạn bè đồng nghiệp trong toàn quận.

   Sau đây là một số hình ảnh trong tiết dạy

 

 

Người viết

Nguyễn Loan