Trang chủ

Tin hoạt động

Ngày Hội “Thiếu nhi với an toàn thực phẩm” của Liên Đội Tiểu học Kim Đồng
Ngày đăng 06/02/2018 | 08:26 | Lượt xem: 157

Căn cứ Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 06/12/2016 của UBND Quận Ngô Quyền về việc truyền thông về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2017; Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018; nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm cho học sinh, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Chiều ngày 05/0/2018, Liên đội Tiểu học Kim Đồng long trọng tổ chức chuyên đề cấp Quận: “Ngày hội Thiếu nhi với an toàn thực phẩm”.

   

Đến dự với Ngày hội "Thiếu nhi với an toàn thực phẩm" của Liên đội Tiểu học Kim Đồng có Chị Lê Thị Thùy Trang - Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch HĐĐ quận Ngô Quyền; Cô Đinh Linh Nhâm - Điều phối viên Chương trình vùng quận Ngô Quyền - Đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới; Chị Nguyễn Thị Hà Thanh - Bí thư Đoàn phường Gia Viên;  Các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 500 bạn học sinh Liên đội Tiểu học Kim Đồng đã về dự đông đủ.

Ngày hội "Thiếu nhi với an toàn thực phẩm" đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm và trò chơi vô cùng thú vị, bổ ích.

          Mở đầu chương trình cô Phạm Thị Huế - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc ngày hội và trao đổi một số vần đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

           Một trong những tiết mục đặc sắc của Ngày hội là tiểu phẩm "Nói không với thực phẩm bẩn" do các bạn học sinh khối 3 thể hiện. Tiểu phẩm không chỉ mang lại những tràng cười sảng khoái mà đã giúp các bạn học sinh trong Liên đội hiểu rõ hơn về tác hại của thực phẩm không rõ nguồn gốc và các thực phẩm độc hại đối với sức khỏe con người.

   Khép lại chương trình là trò chơi: "Chuyển thực phẩm về kho". Phần thi không chỉ cung cấp kiến thức cơ bản về các nhóm dinh dưỡng mà còn giúp các em nâng cao sức khỏe, sự khéo léo, tinh thần đồng đội. Phần thi diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các cổ động viên dưới sân; làm cho không khí của ngày hội càng thêm vui tươi và náo nhiệt.

   Hi vọng rằng: sau ngày hội, mỗi học sinh của nhà trường sẽ có những kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm và là người tiêu dùng thông thái. Các em sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi giúp mọi người thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và đem lại niềm vui cho cộng đồng.

          Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội " Thiếu nhi với an toàn thực phẩm" của Liên đội Tiểu học Kim Đồng.

Người viết

Đặng Thị Mai Xuân