Trang chủ

Tin hoạt động

Chuyên đề chuyên môn cấp trường năm học 2017-2018 do khối 2 và khối 5 thực hiện đã thành công rực rỡ
Ngày đăng 06/04/2018 | 09:36 | Lượt xem: 189

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo chuyên môn năm học 2017-2018 của nhà trường, chiều ngày 06/04/2018 Trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chuyên đề cấp trường : Sân chơi trí tuệ các môn học của khối 2 và rèn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt; năng lực hợp tác qua môn Tập làm văn lớp 5.

             Đ/c Nguyễn Thị Loan cùng tập thể giáo viên và học sinh khối 2 đã thể hiện thành công "Sân chơi trí tuệ" với chủ điểm "Nhớ ơn Bác Hồ". Qua ba phần thi: Phần 1- Tìm hiểu chung, Phần 2- Chung sức, Phần 3- Tài năng, các em hào hứng tham gia và đạt kết quả cao. Qua sân chơi, các em được củng cố một số nội dung kiến thức các môn học đồng thời rèn các kĩ năng trình bày, làm việc nhóm và giao lưu học tập với các bạn trong khối tạo thêm tính tự tin, mạnh dạn ở các em.

          Với mục tiêu rèn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt; năng lực hợp tác cho học sinh qua môn Tập làm văn lớp 5, đ/c Nguyễn Thu Nhàn đã thể hiện thành công qua bài "Tập viết đoạn đối thoại". Tiết học diễn ra trong không khí học tập sôi nổi, giáo viên phong thái nhẹ nhàng, giao việc rõ ràng đã thể hiện được sự đổi mới phương pháp và hình thức dạy học giúp cho học sinh chủ động chiếm lĩnh kiến thức. Trong giờ học, các em rất tự nhiên, mạnh dạn thực hiện các hoạt động nhóm, biết tự đánh giá mình, đánh giá bạn và được rèn kĩ năng giao tiếp Tiếng Việt.

          Hy vọng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả thầy và trò, chất lượng dạy và học của nhà trường sẽ ngày một nâng cao hơn nữa.

 Người viết

Hồng Hạnh