Trang chủ

Tin hoạt động

Sinh hoạt chuyên môn cấp Quận môn Tin học
Ngày đăng 18/10/2018 | 05:55 | Lượt xem: 175

Thực hiên kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của giáo dục Tiểu học quận Ngô Quyền, chiều ngày 18/10/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn - môn Tin học tại Trường Tiểu học Kim Đồng.

Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn tại Trường Tiểu học Kim Đồng có:

+ Bà Nguyễn Thị Hải Hạnh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền;

+ Ông Vũ Văn Hùng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền;

+ Ông Nguyễn Văn Hạ - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền;

Cùng các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, giáo viên dạy môn Tin học của các trường Tiểu học trên địa bàn Quận Ngô Quyền.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và giáo viên được dự 2 tiết Tin hoc lớp 5 do cô giáo Lê Thị Tuyết Lan - Trường Tiểu học Kim Đồng và cô Lê Thị Hồng Duyên- Giáo viên Tin học Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền thể hiện. Ở từng tiết dạy mỗi giáo viên đều xác định đúng mục tiêu, dạy đúng quy trình, đặc trưng bộ môn. Điểm nổi bật ở cả 2 tiết dạy, giáo viên đã chuẩn bị bài chu đáo, phong thái nhẹ nhàng, chuẩn mực và đã lựa chọn phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp, phát huy được năng lực học tập của học sinh, các em được thực hành và nắm chắc được nội dung của bài học.

 Bằng sự đổi mới phương pháp vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong tiết dạy kết hợp với các đồ dùng dạy học, phương tiện dạy học cùng với sự động viên, khuyến khích học sinh kịp thời, các hoạt động học tập trong tiết học đã diễn ra tự nhiên, hiệu quả và tạo hứng thú cho học trò.

Sau đó là phần thảo luận, trao đổi về tiết dạy và chương trình mới của môn Tin học. Các đồng chí Phó Hiệu trưởng và giáo viên Tin học các trường trong quận đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến. Đồng chí Nguyễn Thị Hải Hạnh – Phó Trưởng Phòng giáo dục cùng các đồng chí chuyên viên  Phòng giáo dục đã tổng hợp, giải đáp các ý kiến băn khoăn của các trường và có kế hoạch chỉ đạo chung về việc giảng dạy môn Tin học đối với các nhà trường.

Với hình thức Sinh hoạt chuyên môn bổ ích này, giáo viên các trường Tiểu học trong Quận có cơ hội để học hỏi, trao đổi về phương pháp dạy học bộ môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Sinh hoạt chuyên môn: