Trang chủ

Tin hoạt động

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường – Năm học 2018-2019 thành công tốt đẹp!
Ngày đăng 19/10/2018 | 08:42 | Lượt xem: 127

Thực hiện hướng dẫn số 433/HD - PGDDT-TH ngày 14 tháng 9 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền về thực hiện nhiệm vụ năm học; Thực hiện kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của nhà trường, Sáng ngày 19/10/2018 nhà trường long trọng tổ chức lễ khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019.

 Đến dự buổi lễ có các đại biểu: Đ/c: Đặng Thị Bích Liên – Đảng ủy viên,  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;  Đ/c: Phạm Thị Huế - Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô của trường

Hội thi được được chuẩn bị hết sức chu đáo từ công tác chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường đến việc triển khai thực hiện của các tổ chuyên môn và toàn thể Hội đồng Sư phạm trong nhà trường. Hội thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của các giáo viên trong nhà trường; khuyến khích tạo cơ hội rèn luyện để giáo viên tự học và sáng tạo; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao tay nghề, kĩ năng sư phạm. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

 Các tiết dạy tham gia hội thi đã  đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng; thể hiện rõ việc đổi mới phương pháp dạy học; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin,vận dụng linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật dạy học; phát huy được tính tích cực học tập và tư duy sáng tạo của học sinh; học sinh hứng thú học tập; tiết học diễn ra nhẹ nhàng, vui tươi, hiệu quả. Trong mỗi tiết dạy, việc sử dụng các hình thức tổ chức dạy học khá linh hoạt  như:  dạy học toàn lớp, dạy học cá nhân và dạy học theo nhóm lớp, nhóm nhỏ. Hoạt động học tập của học sinh đã được tích cực hóa, nhất là bước hình thành kiến thức mới. Bên cạnh hoạt động cá nhân, nhiều tiết dạy giáo viên đã tổ chức cho học sinh có nhiều cơ hội để hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong học tâp. Một số tiết dạy, giáo viên đã có những biện pháp sáng tạo, linh hoạt nhằm củng cố, khắc sâu kiến thức cho học sinh; quan tâm dành thời gian cho việc thực hành luyện tập, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Nhiều tiết dạy học sinh được trải nghiệm, chia sẻ những việc mình đã làm trong cuộc sống giúp cho các em rất vui, ham học hơn.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi trường tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Đồng thời một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ các thầy, cô giáo của trường trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:


Người viết

Lưu Diệp