Trang chủ

Tin hoạt động

Lễ quyên góp ủng hộ bạn nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da cam năm học 2018-2019
Ngày đăng 25/02/2019 | 08:01 | Lượt xem: 283

Hưởng ứng cuộc vận động “Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn” thông qua phong trào “Nuôi lợn siêu trọng” đầu Xuân giúp bạn nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da camdo Hội chữ thập đỏ – Phòng Giáo dục và Đào tạo – Đoàn Thanh niên quận Ngô Quyền phát động, sáng ngày 25/2/2019 Liên đội Tiểu học Kim Đồng tổ chức quyên góp ủng hộ bạn nghèo vượt khó và nạn nhân chất độc da cam.

Về dự buổi lễ với nhà  trường có:

         - Đồng chí Lê Thị Thùy Trang – Phó Bí thư thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội quận Ngô quyền

-Đồng chí Nguyễn Thị Hà Thanh -  Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội đồng Đội phường Gia Viên.

- Đồng chí Đặng ThịBích Liên -Đảng ủy viên, BíthưChi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

         - Đồng chíVũ Thị Thanh Nhàn –Phó BíthưChi bộPhóHiệu trưởng nhà trường.

- Đ¹i diÖn chi héi phô huynh cña 16 líp cïng toµn thÓ c¸n bé, gi¸o viªn, nh©n viªn, häc sinh toµn tr­êng.

Phần đầu chương trình là cuộc thi Miss Hợi Hợi. Trong không khí rộn ràng, các thí sinh được các bạn đại diện học sinh lớp mình rước về vị trí tập kết. Mỗi thí sinh đều khoác trên mình bộ quần áo đẹp nhất với nhiều màu sắc điểm xuyết những bông hoa đủ màu. Không những thế mỗi thí sinh còn được các bạn học sinh lớp mình trang trí với nhiều phụ kiện khác nhau, người thì được quàng khăn để tăng thêm phần duyên dáng, người thì được trang trí thêm những bông hoa đủ màu sắc…Ai cũng muốn mình thật đẹp để được giải hoa hậu và á hậu trong hội thi. Cuối cùng giải Hoa Hậu thuộc về lớp 2A, Á Hậu 1- lớp 5A, Á Hậu 2 - lớp 3A.

Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương, khen thưởng các cá nhân và tập thể xuất sắc trong việc thực hiện phong trào"Nuôi lợn siêu trọng":Dẫn đầu là các lớp2B, 5A, 3A, 1B, 4A. Nhà trường cũng đã biểu dương các bạn học sinh đi đầu trong phong trào,điển hình là các bạn:Phạm Thanh Trúc 1A, Trương Công Anh 1D, Trần Vũ Phi Anh 2B, Nguyễn Trang Anh 3A...

Hoạt động "Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn"  đã thành truyền thống hàng năm của học sinh trường Tiểu học Kim Đồng. Qua  nhiều năm triển khai, phong trào đã thu hút được rất nhiều học sinh tham gia và gặt hái được những kết quả đáng khích lệ, góp phần hỗ trợ những học sinh nghèo và nạn nhân chất độc da cam được chia sẻ, giảm bớt khó khăn vươn lên trong học tập và trong  cuộc sống hàng ngày. Cuộc vận động trên đã góp phần tích cực vào việc giáo dục lòng nhân ái cho các em học sinh.

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp trong không khí vui vẻ của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường khi đã dành một phần nhỏ của mình làm thành những món quà đầu xuân tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam trên khắp đất nước. Mong rằng: phong trào "Nuôi lợn siêu trọng" của Liên đội Tiểu học Kim Đồng sẽ luôn duy trì và phát triển trong những năm học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

Người viết

Ngọc Diệp