Trang chủ

Tin hoạt động

Trường Tiểu học Kim Đồng với chuyên đề chuyên môn cấp Thành phố năm học 2018-2019 – Sân chơi trí tuệ “Em yêu khoa học”
Ngày đăng 15/03/2019 | 10:54 | Lượt xem: 400

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-PGDĐT-TH ngày 14 tháng 2 năm 2019 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức chuyên đề chuyên môn cấp thành phố năm học 2018-2019; Thực hiện kế hoạch số 15/KH-THKĐ ngày tháng 10 năm 2018 của trường Tiểu học Kim Đồng về triển khai nhiệm vụ năm học, buổi sáng ngày 15 tháng 3 năm 2019, cùng với các trường Tiểu học Thái Phiên, Trần Quốc Toản, Quang Trung, trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức thành công chuyên đề chuyên môn cấp Thành phố năm học 2018-2019: Sân chơi trí tuệ “ Em yêu khoa học” tại trường Tiểu học Thái Phiên.

Tới dự buổi chuyên đề có sự hiện diện của đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng, Phòng GD&ĐT các quận, huyện trên địa bàn thành phố;  BGH cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo và đông đủ tất cả các em học sinh 4 trường tiểu học tham gia chuyên đề.

Đến với chuyên đề, các em học sinh đã tham gia 4 nội dung. Đó là "Khám phá bí ẩn về khoa học" qua phóng sự "Khoa học và cuộc sống". Các em được thể hiện kiến thức khoa học của mình thông qua những câu câu hỏi rung chuông vàng ở nội dung thứ hai "Tìm hiểu kiến thức về khoa học". Nội dung thứ ba là "Ước mơ và ý tưởng khoa học". Qua những bức tranh các em học sinh đã thể hiện ước mơ về những ý tưởng khoa học độc đáo của mình. Và nội dung cuối cùng là "Trải nghiệm và tham quan khu trưng bày sản phẩm khoa học".  Đây cũng là nội dung hấp dẫn nhất khi các em được trực tiếp quan sát và trải nghiệm khoa học.

Chuyên đề là một hoạt động bổ ích giúp các em tìm hiểu, khám phá những kiến thức bổ ích về Khoa học. Đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích, lí thú; giúp các em học sinh củng cố, mở rộng những kiến thức, kĩ năng các môn Khoa học; động viên học sinh phát huy năng lực sáng tạo, tư duy tích cực trong học tập môn Khoa học; hình thành ý thức, tình yêu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Chuyên đề phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh; tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học.

Chuyên đề đã thành công rực rỡ bởi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự vào cuộc của các nhà trường và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc giáo dục toàn diện học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Người viết: Đặng Thị Mai Xuân