Trang chủ

Tin tức - Sự kiện

Bức thư gửi mẹ!
Ngày đăng 24/03/2019 | 08:54 | Lượt xem: 120

"Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con"

 

        Khi đọc được những dòng thơ trên, hẳn ai cũng bất ngờ và xúc động. từng câu chữ của học sinh rất chân thành, đáng yêu và có phần "ông cụ non".

Giờ học trên lớp, cô giáo hướng dẫn học sinh về nhà tự quan sát, tìm ý tưởng và viết theo cảm xúc riêng về hình ảnh người mẹ. Những tác phẩm của học sinh khiến cô bất ngờ và hạnh phúc. 

        Mẹ đã hy sinh rất nhiều cho con

Cậu học trò Phúc Tiến được bạn bè trong lớp đặt biệt danh "thi sĩ hoa súng" vì năng khiếu làm thơ. Tiến thường làm thơ tặng mẹ mỗi khi buồn.

        Trong thư gửi mẹ ngày 8/3, Tiến viết: "Mẹ ơi! Từ khi con còn ở trong bụng mẹ tới khi sinh ra cũng được 7 năm rồi. Mẹ đã chịu bao nhiêu vất vả để con ra đời và rồi sau đó, mẹ quan tâm con từng li từng tí. Mẹ còn nhớ không, khi con 2 tuổi, chưa biết đọc, mẹ đã dạy con học nói rất nhiều.

Mẹ đã hy sinh rất nhiều cho con. Mẹ đi làm ngày đêm để kiếm tiền cho con học. Hồi con 4, 5 tuổi, vào mùa đông, lúc con đã ngủ say, mẹ dậy để đan cho con những chiếc khăn đủ sắc màu. Mẹ dạy con nên người. Con hiểu rằng, những lời quát mắng của mẹ chỉ vì mong con thành người. Nhân ngày mùng 8/3, con gửi mẹ bài thơ này:

Mẹ như là một lá to

Con vẫn chỉ là một lá non

Mẹ che chở cho mỗi mình con

Cũng như chiếc lá che chở lá non

Khi mẹ đến cuối đời rồi

Cũng như chiếc lá ngày càng tàn đi

Mẹ mất, lá cũng rơi rồi!

Ngồi hôn ảnh mẹ mà ngỡ mẹ hôn…

Con chúc mẹ mạnh khỏe để bên cạnh những khi con cần. Con yêu mẹ!".