Trang chủ

Tin tức sự kiện

Trường Tiểu học Kim Đồng tham gia Hội thi kể chuyện cấp Quận với chủ đề: “Gia đình kết nối yêu thương”
Ngày đăng 18/04/2019 | 09:40 | Lượt xem: 183

Ngày 18.4.2019, hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo với chủ đề: “Gia đình kết nối yêu thương” đã được diễn ra trong không khí từng bừng phấn khởi của cả thầy và trò đến từ các trường tiểu học trong quận Ngô Quyền.

Hội thi nhằm khuyến khích các em thiếu nhi tìm hiểu, sưu tầm những câu chuyện về gia đình và tầm quan trọng của sự gắn kết yêu thương. Từ đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về thứ tình cảm thiêng liêng bao trùm vọn vẹn trong hai tiếng: "Gia đình". Những câu chuyện với muôn màu cảm xúc đã giúp các em hiểu hơn về tình cảm của cha mẹ, của anh chị em trong nhà,… thứ tình cảm giản dị thường ngày mà đôi khi những ánh mắt ngây thơ trong sáng còn hay vòi vĩnh chưa thể nhìn ra và cảm nhận hết được. 

Tham dự Hội thi có 11 thí sinh đại diện cho11trường trong địa bàn, mỗi thí sinh kể một câu chuyện về chủ đề: "Gia đình kết nối  yêu thương".Với 11 câu chuyện, mỗi câu chuyện mang nhiều cảm xúc sâu lắng khác nhau nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với gia đình- nơi yêu thương cất tiếng. Trường Tiểu học Kim Đồng tham gia với câu chuyện "Chiếc bát gỗ" thông qua giọng kể của em Lê Minh Trang – lớp 4C.

Với sự đầu tư về sân khấu, âm thanh cũng như các đạo cụ, hát múa phụ họa, tiết mục đã mang đến hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao. Minh Trang đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đến cổ vũ động viên.

Hội thi  thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo với chủ đề"Gia đình kết nối yêu thương" của các trường trong địa bàn quận Ngô Quyền là hoạt động thiết thực, sáng tạo trong việc giáo dục các em và cho các em thấy tầm quan trọng của sự gắn kết yêu thương trong gia đình. Đồng thời, giáo dục các em phải biết yêu thương gia đình, luôn cố gắng học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để có thể trở thành con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của bố mẹ và thầy cô.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về trường Tiểu học Kim Đồng với câu chuyện "Chiếc bát gỗ". Ngoài ra, Ban tổ chức  còn trao 02giải  xuất sắc, 04 giải Nhì cho các đội thi.

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo với chủ đề: "Gia đình kết nối  yêu thương" đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho những người tham dự hội thi.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Người viết

Kim Dung

Thống kê truy cập

Đang online: 1458
Tổng số truy cập: 2234156

Thời tiêt các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh